Nội Thất - Ngoại Thất

Văn phòng làm việc muôn năm: Tại sao văn phòng vẫn quan trọng

Mỗi người làm việc theo những cách khác nhau, với mỗi cá nhân họ sẽ có những yêu cầu riêng của họ để có được hạnh phúc và những phúc lợi tối ưu. Đối với một số người, nó có một thẩm mỹ đặc biệt ở nơi làm việc của họ. Và đối với những người khác, họ cần một không gian yên tĩnh nơi họ có thể tập trung. Tham khảo qua những thông tin bên dưới để biết tại sao thiết kế thi công nội thất văn phòng lại quan trọng.

Nhưng vào ban ngày, lúc này hay lúc khác, mọi người khao khát sự tương tác. Và trong một thế giới thúc đẩy sự linh hoạt hơn bao giờ hết, có vẻ như văn phòng, như một điểm đến chuyên dụng, vẫn đang hấp dẫn lực lượng nhân viên lao động trên toàn thế giới. Trên thực tế, đi đến “một nơi làm việc” đó là việc họ thích làm khi thông qua danh sách việc cần làm. Sau đây, công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects sẽ giải thích điều này.

Tại sao các nhân viên luôn muốn được làm việc trong một văn phòng?

thiết kế thi công nội thất văn phòng cho doanh nghiệp

Trong cuộc khảo sát gần đây của công ty ADP-architects về toàn bộ lực lượng người đi làm trên khắp châu Á, chúng tôi thấy rằng phần lớn nhân viên đều thích được làm việc trong một văn phòng.

Điều này đặc biệt đúng với những người lao động tự mô tả là “cộng tác” – 74% họ cho biết họ làm việc hiệu quả nhất trong văn phòng, thích thiết lập kế hoạch mở (45%).

Và khi nói đến những người lao động mô tả phong cách của họ là “độc lập”, họ cũng đánh giá cao một môi trường văn phòng hơn là làm việc tại nhà hoặc ngoài công trường.

Những lý do cho điều này là rất phong phú. Ngay cả khi những không gian yên tĩnh cách xa khu vực chính ồn ào và nhộn nhịp được yêu cầu cho một số nhiệm vụ, mong muốn ở xung quanh người khác sẽ chiến thắng.

Điều này cũng được hỗ trợ một cách khoa học, vì làm việc trong sự cô độc đã được chứng minh là không hiệu quả.

Ví dụ, một nghiên cứu trên 25.000 đại lý trung tâm cuộc gọi của Susan Pinker, tác giả của The Village Effect, cho thấy những người có cơ hội giao tiếp trong 15 phút với đồng nghiệp của họ cho thấy hiệu suất tăng 20%.

Kiểu tương tác này cũng có ảnh hưởng đến phúc lợi của nhân viên. Trên thực tế, theo một khảo sát của Globoforce, 89% số người được hỏi nói rằng tình bạn văn phòng đã cải thiện chất lượng cuộc sống chung của họ.

Gần hai phần ba lực lượng lao động châu Á đánh giá cao một văn phòng làm việc chính hơn trên công việc ngoài công trường.

Làm thế nào các nhà thiết kế có thể giúp thúc đẩy một môi trường văn phòng cân bằng?

thiết kế thi công nội thất văn phòng với không gian yên tĩnh

Khi nói đến vai trò của nhà thiết kế, có một sự ràng buộc giữa các không gian thiết kế cho các yêu cầu của một doanh nghiệp và giải quyết các nhu cầu của nhân viên.

Điều đó nói rằng, kết quả khảo sát của công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín ADP-architects minh họa rằng nhiều yếu tố được coi là quan trọng của lực lượng lao động châu Á, trên thực tế, sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Hãy bao gồm các khu vực yên tĩnh hơn. Cung cấp cơ hội cho nhân viên tập trung, các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ năng suất nâng cao do ít phiền nhiễu hơn. Ở Hà Lan và Pháp, hơn 40% người dân có văn phòng riêng – một tỷ lệ giảm một nửa khi nhìn vào Vương quốc Anh.

Ngoài các chức năng của một văn phòng làm việc, hình thức cũng đóng một phần quan trọng trong hạnh phúc và phúc lợi của nhân viên. Khi được yêu cầu xem xét sơ đồ nội thất ưa thích của họ, phong cách Scandinavia đã trở thành lựa chọn hàng đầu với 28%. Điều này được theo sát bởi sự hợp tác và giản dị, với các không gian không chính thức và liên kết với nhau để phản chiếu một không gian sống của gia đình – được chọn 19%.

Nhân viên đang kêu gọi thiết lập văn phòng toàn diện hơn, để phù hợp với phong cách làm việc khác nhau

Do đó, dường như các nhân viên không yêu cầu khái niệm văn phòng được phát minh lại hoàn toàn. Thay vào đó, họ đang kêu gọi thiết lập thực tế hơn để phù hợp với phong cách làm việc khác nhau. Cho dù đó là một số không gian kế hoạch mở cho sự hợp tác hoặc các khu vực đóng cửa hơn để tập trung.

Một ví dụ về hoạt động này trong thực tế là văn phòng Masan của ADP-architects. Được thiết kế để củng cố văn hóa tổ chức, nội thất bao gồm không gian mở để hợp tác và do tính chất công việc chủ yếu là bí mật, cũng có không gian kín cho các cuộc trò chuyện riêng tư. Điều này đã dẫn đến một không gian chức năng cao phù hợp với nhu cầu cá nhân của doanh nghiệp và nhân viên.

Và do đó, với không gian làm việc trung tâm vẫn chứng tỏ một phần quan trọng trong cuộc sống làm việc của nhân viên, cộng đồng thiết kế được giao nhiệm vụ đảm bảo một cách sáng tạo rằng không gian làm việc đáp ứng nhu cầu khác nhau của toàn bộ nhóm doanh nghiệp.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://www.adparch.com/vi/

Hotline: +848 3827 3660.

Back to top button
Close
Close