Nội Thất - Ngoại Thất

Những mẫu đèn trang trí có kiểu dáng đẹp cho không gian phòng ngủ

Phòng ngủ hẳn là nơi bạn dành nhiều thời gian sử dụng nhất trong các khu vực không gian trong căn nhà. Chính vì vậy, việc bố trí đèn trang trí trong không gian phòng ngủ nên được đầu tư sắm sửa để tạo ra một nơi thật sự của riêng bạn. Thiết kế ánh đèn cũng cần có sự ước chừng vừa đủ để bạn không bị xao nhãng khi nghỉ ngơi để có một tinh thần thật thoải mái chào ngày mới.

đèn trang trí cho không gian phòng ngủ

Sắp xếp các mảng sáng trong căn phòng

Về cơ bản, bạn phải biết sắp xếp các mảng sáng trong gian phòng trước khi lựa chọn mua loại đèn phù hợp cả về độ sáng, kích thước đèn và màu sắc ánh sáng. Đầu tiên, nêu ra một số mục đích sử dụng đèn của mình bởi đối với một số người, phòng ngủ có thể dùng làm nơi đọc sách, thử giãn hay làm việc. Xác định được chức năng của đèn, bạn hầu như biết cách nên lựa chọn loại ánh sáng và đèn ngủ cho hợp lý.

Nguyên tắc sắp xếp các mảng sáng tối cho căn phòng chính là đi từ đèn chiếu sáng chung cho đến ánh đèn công năng chiếu tập trung vào một vị trí. Điều kiền để bố trí ánh sáng chung hợp lý chính là khả năng hòa hợp với ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Đồng thời, công năng của đèn cũng không cần quá cao, chỉ cần đủ để bạn thực hiện các công việc không cần sự tập trung cao như đọc sách hay làm việc.

Mẫu thiết kế đèn hiện đại đến từ AConcept

Đèn chiếu tập trung như đèn bàn, đèn sàn thường khá được sử dụng trong phòng ngủ nhằm sử dụng nhiều cho các công việc cần độ sáng nhiều. Cuối cùng, loại đèn với nhiều kiểu dáng và màu sắc cũng đa dạng hơn và thường được tận dụng để bố trí tại các đồ nội thất như tranh nghệ thuật, khung ảnh,… để làm nổi bật chúng giữa không gian buổi đêm thơ mộng.

Ánh sáng phòng ngủ cũng phải làm nổi bật chủ đề thiết kế và phối màu mà bạn đã lựa chọn. Ví dụ:  Nếu bạn muốn có một căn phòng theo phong cách lãng mạn và quyến rũ, thì một chiếc đèn chùm lấp lánh tuyệt đẹp ở trung tâm là hoàn hảo. Đối với những người đi theo hướng ngược lại, họ cần phong cách tối giản, thì những thiết bị như đèn ngủ đơn giản kết hợp với những mẫu đèn cách điệu là sự lựa chọn lý tưởng.

đèn trang trí cho gian phòng ngủ

Lựa chọn đèn ánh sáng như thế nào

Bạn cần phải chọn các thiết bị cung cấp đủ ánh sáng cho mọi góc trong phòng theo cách bạn muốn. Xu hướng chung là đặt nhiều đèn trang trí có kiểu dáng đẹp. Nhưng trên thực tế, đa số các phòng ngủ đều quá sáng ở trung tâm và mờ ở những nơi khác.

Nếu bạn muốn một phòng ngủ thật lãng mạn, tốt nhất nên bố trí 2 bóng đèn treo tường ở 2 bên đầu giường. Nếu bạn muốn phòng ngủ mang lại ấn tượng sâu sắc, bạn nên chọn loại đèn treo nhiều ngọn được trang trí với chụp đèn pha lê tạo cảm giác ánh sáng rất bắt mắt, lộng lẫy.

Bạn có thể tham khảo những cách xử lý ánh sáng trên các trang tạp chí kiến trúc và lựa chọn phong cách chiếu sáng hợp lý cho căn phòng của mình. Chiếu sáng trong phòng ngủ cũng có tác dụng hỗ trợ trưng bày hoặc làm nổi bật các bức tranh treo tường, các bức tượng hay các chi tiết kiến trúc trong phòng. Tùy thuộc vào ý muốn chiếu sáng của bạn, ánh sáng sẽ được xử lý cho phù hợp với căn phòng để tạo sự hài hòa. Với phòng ngủ rộng, nên bố trí thêm các tranh ảnh nghệ thuật treo tường cùng với đèn hắt chiếu sáng kèm theo. Với tượng, hình điêu khắc, bạn nên dùng đèn để sàn hắt ánh sáng từ dưới lên nhằm tạo hiệu ứng thú vị cho thị giác.

cách lựa chọn ánh sáng đèn trang trí

Màu sắc ánh sáng trong phòng ngủ tốt nhất là nằm trong dải ánh sáng từ màu lạnh java đến màu hồng nhạt, với dải màu sắc này sẽ tạo cho phòng ngủ cảm giác bình yên, dễ chịu. Màu sắc của chụp đèn, ánh sáng bóng đèn làm tăng thêm vẻ đẹp tuyệt vời cho phòng ngủ, và cảm giác thư giãn khi bước chân vào phòng. Tuy nhiên, màu sắc ánh sáng cũng lên theo một chủ đề nhất định, không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc sẽ làm phòng ngủ của bạn trông lòe loẹt và rối mắt.

Chiếu sáng theo phong cách riêng là điều cần thiết. Tuy nhiên, hãy chú ý chỉ lựa chọn một phong cách đèn trang trí duy nhất cho việc bố trí đèn phòng ngủ và lựa chọn ánh sáng. Sự pha trộn quá nhiều những ý tưởng có thể làm rối loạn phòng ngủ của bạn đấy nhé.

>>>Xem thêm: https://www.mydomaine.com/interior-designer-lighting-tips

Back to top button
Close
Close