Nội Thất - Ngoại Thất

Lựa chọn đèn trang trí phù hợp với từng không gian trong nhà

Đèn là một trong những vật dụng trang trí quan trọng góp phần mang đến một không gian sống thoải mái và hỗ trợ cho việc sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn các thiết kế đèn phù hợp với không gian sống. Để có được những gợi ý hay trong cách chọn đèn trang trí phù hợp với từng không gian trong nhà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

Đèn trong không gian phòng khách

Không gian chung như phòng khách là nơi thực hiện các hoạt động đa dạng cũng như là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên tụ tập. Bạn có thể tạo một cảm giác mời gọi bằng cách kết hợp tinh tế ánh sáng chung cùng với những thiết kế đèn nhấn. Bạn cũng có thể trộn và kết hợp với đèn bàn và đèn sàn. 

đèn trang trí phòng khách

Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu phòng khách nhỏ, ánh sáng chung từ một hệ thống đèn là đủ để chiếu sáng căn phòng. Mặt khác, nếu không gian phòng khách có trần nhà cao, hãy chọn các loại đèn lớn hơn. 

Đèn trong không gian phòng ăn

Phòng ăn cần phải là một nơi thoải mái, nơi gia đình có thể tụ tập và trò chuyện trong mỗi bữa ăn. Để đạt được một bầu không khí thoải mái nhất, hãy để đèn chính treo ngay giữa phòng ăn. Lưu ý rằng đèn phải được lắp đặt cách mặt bàn ít nhất 60cm. Đồng thời, hãy có đèn chiếu sáng treo trên trần nhà và chiếu sáng xung quanh chu vi của căn phòng. Chọn cường độ ánh sáng phù hợp là tốt – bạn không muốn nó quá sáng cũng không quá mờ.

đèn trang trí phòng ăn

Hãy thử đặt một chiếc đèn chùm trực tiếp ở giữa bàn ăn. Nếu bạn không thích kiểu đèn chùm, hãy lấy một vài chiếc đèn treo và treo chúng trên bàn phòng ăn; hãy nhớ rằng, đừng treo đèn quá thấp vì như vậy bạn rất dễ va đập phải chúng. 

Đèn trong không gian phòng bếp

Ánh sáng chung với cường độ ánh sáng tốt là rất quan trọng cho khu vực nhà bếp. Đảm bảo nhà bếp được chiếu sáng tốt bằng cách lắp đặt đủ đèn. Thêm ánh sáng bổ sung dưới tủ treo hoặc mui bếp. Đối với đèn cho phòng bếp thì đèn treo sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn, cả về chức năng và kiểu dáng. 

đèn trang trí phòng bếp 1

>> Xem thêm: Cách lựa chọn đèn trang trí cho phòng bếp nhỏ hẹp

Đèn trong không gian phòng ngủ

Bạn cần chọn các thiết kế đèn giúp tạo một bầu không khí thoải mái và thư giãn. Đèn tường và đèn bàn là lựa chọn tốt cho phòng ngủ. Bạn cũng có thể muốn chọn đèn có cài đặt đặc biệt cho phép chức năng làm mờ khi cần thiết.

đèn trang trí phòng ngủ

Đèn trong không gian làm việc 

Khi học tập hoặc làm việc, điều quan trọng là phải có ánh sáng giúp bạn tập trung. Lắp đặt ánh sáng chung để làm sáng toàn bộ căn phòng trông sáng sủa. Đồng thời thêm đèn bàn bổ sung hoặc đèn đọc sách. Đảm bảo rằng có đủ sáng để không làm ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

Đèn trong không gian phòng tắm

Một số đèn như bóng đèn halogen tạo ra rất nhiều nhiệt và cực kỳ sáng. Tránh những ánh sáng như nhiệt tạo ra sẽ làm ấm phòng tắm nhanh chóng. Thay vào đó, cài đặt ánh sáng chung và đặt công tắc bên ngoài phòng tắm vì lý do an toàn. Tránh lựa chọn những mẫu đèn có thiết kế phức tạp vì chúng có thể làm cho việc làm sạch khó khăn hơn rất nhiều. Đèn phòng tắm cũng không thể thiết kế bằng gỗ, da hoặc vải, vì chúng dễ bị mốc khi tiếp xúc với độ ẩm ở đây.

đèn trang trí phòng ngủ

Sconces và đèn LED sáng được khuyến nghị đặt phía trên gương trong phòng tắm, vì những khu vực này là tiêu điểm chính trong phòng tắm.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn đèn trang trí và lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp với từng không gian nhà bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm những gợi ý hay cùng như những thông tin hữu ích để có thể chọn được các thiết kế phù hợp. Nhờ đó, không chỉ mang đến một không gian sống như ý. Mà hơn hết có thể tận hưởng được những phút giây thoải mái nhất. 

Back to top button
Close
Close