Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Tuyệt chiêu diệt mối công trình hiệu quả, lâu dài

Mối là loài côn trùng gây tổn hại lớn nhất cho các công trình xây dựng, việc làm tổ và đi tìm thức ăn của mối có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của công trình. Một số loài mối có khả năng đục thủng được các vật liệu như xốp, dây điện, vật liệu cách điện, cách nhiệt,… thậm chí là đục xuyên qua được gạch, vữa xây tường, gây sụt lún nền móng. Do vậy, việc phòng chống và diệt mối công trình xây dựng là vấn đề cần thiết và quan trọng, nhằm giảm các thiệt hại về sau.

Bài viết sau đây Rentokil sẽ đưa ra một số biện pháp diệt mối hiệu quả, giúp các chủ đầu tư ngăn chặn và khắc phục được các vấn đề do mối gây ra.

Biện pháp phòng chống mối hiệu quả cho công trình

1. Diệt tổ mối trước khi thi công

Trong quá trình san lấp nền đất nếu phát hiện thấy tổ mối thì phải xác định đúng tổ, sau đó dùng thuốc diệt mối chuyên dụng xịt trực tiếp vào để diệt tổ mối.

Loại bỏ các tàn dư thực vật như ván khuôn, cốp pha, gỗ vụn ra khỏi công trình. Trường hợp bị kẹt không lấy ra được thì phải phun thuốc phòng chống mối để vô hiệu hoá nơi trú ngụ và nguồn thức ăn của mối.

cách diệt mối công trình trước khi thi công

Diệt tổ mối trước khi thi công để phòng chống mối

2. Tạo hàng rào phòng mối

Tạo hàng rào phòng mối bao quanh phía ngoài, sát mặt tường móng công trình. Mục đích là để ngăn ngừa mối xâm nhập từ các vùng xung quanh và dưới lòng đất vào công trình. Hàng rào phòng mối cần đạt kích thước tối thiểu 50cm x 60cm (chiều rộng x chiều sâu), trường hợp nền đất xốp thì phải sâu tối thiểu 80cm. Đất đào lên trộn với thuốc diệt mối rồi lấp lại. Sau đó thực hiện các bước thi công tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: Các diệt mối tận gốc áp dụng từ gia đình đến công trình.

3. Diệt mối cho mặt nền phía trong

Sau khi đổ bê tông lót nền thì phun 1 lớp thuốc diệt mối hoặc thuốc phòng chống mối. Trước khi phun thuốc diệt mối, cần đảm bảo toàn bộ mặt nền đã được dọn dẹp sạch, loại bỏ hoàn toàn gỗ tạp, cốp pha,… ra khỏi mặt nền. Bên cạnh đó, phía chân tường, đài cọc, ổ điện,… cũng cần được phun thuốc phòng mối kỹ lưỡng.

xử lý diệt mối công trình bên ngoài

Xử lý kỹ cho mặt nền phía trong

4. Chống mối cho các khu vực khác trong công trình

Các vị trí như đường ống cấp thoát nước, các khe tiếp giáp giữa tầng hầm, tầng trệt, các khe phòng lún, khu vực hộp kỹ thuật,… cần phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo đúng liều lượng khuyến cáo.

Đối với các bộ phận có kết cấu từ gỗ, tre như khuôn cửa, ốp tường, khe cửa,… đều phải được xử lý phun thuốc phòng chống mối.

5. Sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Các phương pháp phòng mối thông thường sẽ không tiêu diệt được trọn ổ mối do tốc độ sinh sản của mối quá nhanh, hơn nữa việc xác định và xâm nhập tận sâu vào bên trong ổ mối là điều không hề dễ dàng. Do vậy việc sử dụng dịch vụ diệt mối của các công ty diệt mối chuyên nghiệp là cách làm đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư.

Giới thiệu dịch vụ diệt mối công trình chuyên nghiệp của Rentokil

Rentokil là tập đoàn quốc gia chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm soát côn trùng hàng đầu Châu Âu. Với kinh nghiệm hơn 10 năm diệt mối tại Việt Nam, chúng tôi đã giúp các chủ đầu tư giải quyết được nỗi lo về sự tàn phá của mối bằng việc sử dụng những phương cách diệt mối tận gốc một cách triệt để nhất. Quá trình diệt mối công trình tại Rentokil được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, am hiểu về tập tính sinh học và thói quen sống/ăn uống của mối. Từ đó đưa ra giải pháp diệt mối hiệu quả, toàn diện nhất.

diệt mối công trình rentokil

Dịch vụ diệt mối cho công trình chuyên nghiệp của Rentokil

Hiện tại Rentokil cung cấp các dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng như:

  • Phòng chống mối cho công trình trước khi xây dựng.
  • Phòng chống mối cho các công trình đã xây dựng hoàn thiện.
  • Phòng chống mối cho nhà riêng, đình, chùa, nhà gỗ, nhà xưa đang sử dụng.
  • Phòng chống mối cho khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, homestay,…

Khi cần phòng chống, diệt mối công trình xây dựng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 1800 54 54 83 để được hỗ trợ.

Back to top button
Close
Close