Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Gợi ý những phương pháp diệt ruồi nhà hàng hiệu quả với chi phí tối ưu nhất

Đời sống phát triển, khách hàng ngày càng khó tính và kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn nhà hàng khi ăn uống. Một trong những tiêu chí được “thượng đế” đặt lên hàng đầu đó là mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Một nhà hàng xuất hiện quá nhiều ruồi chắc chắn sẽ bị đánh giá thấp, và mang đến cảm giác khó chịu cho khách hàng trong quá trình thưởng thức món ăn. Dưới đây là một vài gợi ý giúp diệt ruồi nhà hàng nhanh chóng tiết kiệm chi phí, cùng đón xem nhé!

Tầm quan trọng của việc diệt ruồi cho quán ăn?

Ruồi là loại côn trùng thuộc bộ Diptera. Những con ruồi hay xuất hiện tại nhà hoặc quán ăn thường là ruồi nhà với tên khoa học là Musca domestica thuộc phân bộ Cyclorrhapha. Ngoài ruồi nhà, đôi khi bạn cũng có thể bắt gặp các loài ruồi khác như: nhặng xanh (Calliphora vomitoria), ruồi cát (Spiriverpa Lunulata), ruồi cống (Psychodidae),…

Ruồi là loài côn trùng chứa nhiều mầm bệnh, hay xuất hiện ở các quán ăn gây mất thẩm mỹ và tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng

Ruồi gây hại cho đời sống của chúng ta

Ruồi gây hại cho đời sống của chúng ta

Tiến hành diệt ruồi nhà hàng là việc làm vô cùng cần thiết. Như đã nói ở trên, một không gian sạch sẽ, không có bóng dáng của ruồi sẽ là vũ khí lợi hại giúp tăng khả năng cạnh tranh cho các nhà hàng. Bên cạnh hương vị thơm ngon của thức ăn, một không gian thông thoáng, tươm tất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp khách hàng ấn tượng hơn về quán ăn của bạn. 

Ngược lại, sự xuất hiện của lũ ruồi sẽ khiến thực khách có ấn tượng không tốt về quán. Chính điều này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hình ảnh mà bạn đã bỏ công gầy dựng. Vì vậy, hãy tập trung đầu tư cho công cuộc diệt ruồi tại nhà hàng ngay từ đầu để không phát sinh những vấn đề không đáng có. 

Các phương pháp diệt ruồi nhà hàng hiệu quả, chi phí thấp

Sử dụng thảo mộc

Ruồi rất nhạy cảm với những mùi hương từ thảo mộc như: bạc hà, húng tây, đinh hương hoặc thậm chí là lavender. Nếu có điều kiện, bạn có thể trồng những loại cây này vào những thùng xốp và đặc vào những vị trí ruồi thường lui đến trong không gian quán của mình. Mùi hương đậm nồng bốc lên sẽ đẩy ruồi ra xa, trả lại khoảng không gian thông thoáng và sạch sẽ cho quán ăn của bạn. 

Mùi nồng đậm của đinh hương có thể xua đuổi ruồi

Đinh hương là phương pháp diệt ruồi tiết kiệm chi phí

Đinh hương là phương pháp diệt ruồi tiết kiệm chi phí

Trường hợp không thể trồng, bạn có thể mua và sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất từ những loại cây trên, vừa đơn giản vừa hiệu quả mà chi phí lại rất phải chăng. 

Sử dụng tấm keo dính ruồi

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tấm keo dính ruồi tại các siêu thị, cửa tiệm tạp hóa hay cửa hàng bán đồ diệt côn trùng. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần mở những tấm keo dính ruồi và đặt ở những nơi ruồi thường xuyên xuất hiện nhiều trong khu vực quán ăn của bạn như: bếp, thùng đựng rác, có thể nhỏ thêm vài giọt dầu ăn để thu hút ruồi. 

Khi thấy tấm keo đã đầy ruồi dính bẫy thì bạn hãy vứt đi và thay tấm khác vào. Đây là phương pháp diệt ruồi nhà hàng vô cùng đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên, sử dụng keo dính cũng khá ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nhà hàng, bạn cần xem xét kỹ trước khi áp dụng nhé!

Diệt ruồi bằng giấm

Dùng giấm để diệt ruồi là phương pháp đơn giản dễ thực hiện mà chi phí lại vô cùng thấp

Diệt ruồi bằng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của bạn

Diệt ruồi bằng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của bạn

Sử dụng giấm để diệt ruồi là phương pháp đơn giản được nhiều người sử dụng. Chỉ cần hòa một ít giấm chung với xà phòng và cho vào cốc. Trên miệng đặt một chiếc phễu nhựa, ruồi sẽ bị mùi thơm của giấm và chui. Lúc này, xà phòng sẽ làm mất độ căng của bề mặt giấm khiến ruồi bị chìm và chết đuối. 

Sử dụng dịch vụ diệt ruồi của các công ty kiểm soát côn trùng

Hiện nay, hầu hết các công ty kiểm soát côn trùng đều cung cấp dịch vụ diệt ruồi dành cho nhà hàng với hiệu quả xử lý rất cao nhưng chi phí lại vô cùng phải chăng. Điểm cộng của việc sử dụng dịch vụ từ các công ty là đảm bảo được tính thẩm mỹ, hiệu quả được kiểm soát tốt mà không xảy ra bất kỳ nguy hại nào cho sức khỏe con người. 

Tập đoàn đa quốc gia Rentokil, với hàng chục năm kinh nghiệm trong việc áp dụng những phương pháp kiểm soát tiên tiến theo tiêu chuẩn Anh Quốc đã phát triển dịch vụ kiểm soát ruồi tích hợp IFM được nhiều doanh nghiệp F&B lựa chọn trong thời gian gần đây. 

Dịch vụ kiểm soát ruồi IFM của Rentokil được nhiều nhà hàng tin tưởng và sử dụng 

Công ty Rentokil chuyên cung cấp dịch vụ diệt ruồi nhà hàng lâu năm

Công ty Rentokil chuyên cung cấp dịch vụ diệt ruồi nhà hàng lâu năm

Phương pháp bao gồm 4 giai đoạn chính: 

  • Ngăn chặn: Sử dụng màn chắn lưới ngăn chặn ruồi, phát quang bụi rậm, ngăn ruồi đến với nguồn thức ăn. 
  • Hạn chế: Dọn dẹp sạch sẽ khu vực chứa thực phẩm, cống rãnh, bãi rác không để ruồi tiếp cận với nguồn thức ăn của chúng.
  • Xử lý: tùy vào từng trường hợp mà Rentokil sẽ ứng dụng các biện pháp xử lý an toàn và hiệu quả, thậm chí là không sử dụng hóa chất. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thực phẩm và thẩm mỹ của nhà hàng. 
  • Theo dõi: Rentokil vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp theo dõi để đảm bảo các biện pháp diệt ruồi hoạt động tốt, xử lý kịp thời nếu có vấn đề phát sinh. 

Hy vọng với những phương pháp diệt ruồi nhà hàng được giới thiệu ở trên, bạn sẽ nhanh chóng xua đuổi đám ruồi đáng ghét ra khỏi không gian nhà hàng của mình, thu hút nhiều khách hàng hơn và nâng cao doanh số trong thời gian sớm nhất!

 
Back to top button
Close
Close