Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Ruồi và những mối gây hại nguy hiểm cho con người

Nếu như bạn chưa biết, ruồi có tên khoa học là Musca Domestica. Chúng là loài côn trùng sinh sống rất gần với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Loài ruồi thường mang theo trên mình rất nhiều bệnh tật và nhiều vi khuẩn có thể lây dịch bệnh sang người. Chính vì thế, chúng ta cần học cách diệt ruồi hiệu quả để môi trường sống xung quanh không trở nên ô nhiễm hơn và bảo vệ sức khỏe chính mình hơn. 

Sự xuất hiện của loài Ruồi 

Sự xuất hiện của con ruồi luôn mang đến cảm giác phiền hà và khó chịu cho tất cả chúng ta trong quá trình sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi. Hãy thử hình dung lại, những con ruồi sinh nở và phát triển từ những bãi rác, bãi phân,… từ đó mang theo nhiều chất bẩn thỉu trên chân, thân, cánh, vòi của chúng. Chúng đậu vào thức ăn, bàn ghế, vật dụng của chúng ta hay thậm chí trên cơ thể chúng ta và sẽ gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Điều quan trọng nhất, nơi nào có sự xuất hiện của ruồi thì chắc chắn nơi đó đang gặp vấn đề về vệ sinh. 

Ruồi – trung gian lây truyền bệnh nguy hiểm

Ngoài sự khó chịu và phiền hà mà ruồi mang đến thì chúng còn là trung gian truyền cơ học nhiều loại mầm bệnh vi sinh vật từ những nơi ô nhiễm đến cơ thể và thức ăn của chúng ta. 

Sự xuất hiện của ruồi tại nơi ở - Rentokil

Mối nguy hiểm do ruồi mang lại khi chúng liên tục xuất hiện tại nơi ở của con người

Mầm bệnh khi tiếp xúc trên cơ thể ruồi chỉ có thể tồn tại được vài giờ nhưng nhưng khi nuốt vào bụng thì chúng tồn tại được đến vài ngày. Hầu hết các mầm bệnh do ruồi truyền đều được nhiễm trực tiếp qua đường thức ăn, nước uống, không khí và tay khi người tiếp xúc với người. Bởi vì, khi ruồi kiếm ăn chúng sẽ bay từ những chất hữu cơ có trong rác, đất giàu chất hữu cơ và động vật đến đồ ăn thức uống hoặc vật dụng của con người. Trong quá trình bay đó, ruồi mang theo rất nhiều vi sinh vật gây bệnh cho con người. 

Ngoài ra, không chỉ tại nơi ở mà tại các cơ sở kinh doanh ngành hàng nhà hàng, thực phẩm, thức ăn cũng cần đặc biệt chú trọng đến những phương pháp diệt ruồi hiệu quả nhanh chóng. 

Một số cách diệt ruồi hiệu quả bạn cần biết

Chú trọng vệ sinh môi trường là những biện pháp nhằm giải quyết tận gốc sự xuất hiện và sinh sản của ruồi, cũng như giảm tránh sự tiếp xúc của chúng với thức ăn, vật dụng, nơi ở của con người. Để cải thiện vệ sinh môi trường sống chúng ta cần thực hiện: 

Xử lý rác 

Bạn có thể thu gom các loại rác thải sinh hoạt trong khu dân cư một cách gọn và sạch sẽ. Tránh những trường hợp vứt rác bừa bãi. Rác cần được vận chuyển đến với xử lý rác mỗi ngày, không nên để rác chất thành đống quá lâu gần nơi ở. 

Thu dọn phân của gia súc gia cầm hàng ngày, tránh để những con vật khác phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường sống chúng và từ đó sẽ là nơi sinh sản hấp dẫn dành cho ruồi. 

Xử lý nước thải sinh hoạt 

Các loại nước thải giàu chất hữu cơ từ các hàng thịt, cá, lò mổ heo, gà, vịt,.. cần có hệ thống thoáng nước tốt, tranh để ứ đọng. Từ sự ứ đọng, sẽ tạo môi trường ẩm thấp và là nơi lý tưởng để dẫn dụ loài ruồi kéo đến sinh sản và làm ổ. 

Bảo quản thức ăn 

Nếu môi trường ở xung quanh bạn chưa được xử lý triệt đến các vấn đề liên quan tới côn trùng gây hại đặc biệt là ruồi thì bạn nên có những biện pháp phòng tránh tạm thời. Thức ăn nếu còn lừa bạn nên cất vào tủ kín hoặc che đậy bằng chiếc lồng bàn, hộp nhựa, màng bọc thực phẩm để tránh ruồi đậu vào. 

Ngoài ra nếu bạn có trẻ nhỏ thì nên để trẻ ngủ trong mùng tránh tiếp xúc trực tiếp với ruồi nhé. 

Sử dụng các biện pháp dân gian 

Mẹo đuổi ruồi bằng lá bạc hà

Mẹo dân gian hướng dẫn cách diệt ruồi hiệu quả

  • Diệt ruồi bằng giấm ăn
  • Xua đuổi ruồi bằng lá bạc hà 
  • Đuổi ruồi bằng chuối
  • Xua đuổi ruồi bằng đinh hương
  • Đuổi ruồi bằng túi ni lông trắng chứa nước bên trong

Sử dụng dịch vụ diệt ruồi tại công ty diệt côn trùng 

Nếu như số lượng ruồi xung quanh môi trường bạn sống ngày một trở nên nghiêm trọng hơn và các biện pháp phía trên không giúp tình trạng đó suy giảm, thì bạn nên sử dụng dịch vụ diệt ruồi tại những công ty diệt côn trùng uy tín. 

Đội ngũ nhân viên công ty diệt ruồi Rentokil

Đội ngũ nhân viên công ty diệt ruồi Rentokil

Khi đến với các công ty diệt ruồi, nhân viên tại đây sẽ đánh giá tình hình tại nơi ở và sử dụng nhiều biện pháp xử lý can thiệp sâu. Từ đó giúp môi trường sống xung quanh bạn trở nên sạch hơn và bạn sẽ kiểm soát và tiêu diệt được lũ ruồi đáng ghét. 

Bạn có thể tham khảo: Công ty diệt công trùng hiệu quả, uy tín và chất lượng

Sau bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ về những mối nguy hại mà loài ruồi mang lại, cũng như các loại mầm bệnh về đường tiêu hoá, hô hấp mà chúng gây ra. Bạn nên chọn cho mình những cách diệt ruồi hiệu quả để cải thiện môi trường sống và nâng cao cảnh giác bảo vệ sức khoẻ nhé!

Back to top button
Close
Close