Nội Thất - Ngoại Thất

Lựa chọn bàn ăn thông minh nhập khẩu hay nội địa?

Như một xu thế tất yếu, nội thất thông minh đang trở thành lựa chọn thay thế các sản phẩm thiết kế truyền thông. Nhờ khả năng tối ưu không gian, tích hợp thêm nhiều chức năng, các mẫu nội thất thông minh không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng tối thiểu mà còn trở thành món đồ trang trí đẹp tăng giá trị thẩm mỹ cho tổ ấm. Đối với khu vực phòng ăn, bàn ăn thông minh cũng tiếp bước trở thành nội thất yêu thích thay thế bàn truyền thống. Tuy nhiên, băn khoăn thường trực của các gia chủ khi chọn mua sản phẩm này chính là nên chọn mẫu nhập khẩu hay nội địa. Cùng AConcept đặt lên bàn cân những lợi ích mà 2 lựa chọn này mang lại cho gia chủ để đưa ra quyết định đúng đắn!

Sự khác biệt đáng kể của bàn ăn thông minh mác nội địa và nhập khẩu

Bàn ăn thông minh nhập khẩu hay nội địa?

Bàn ăn thông minh nhập khẩu hay nội địa?

Khi đặt lên bàn cân để so sánh giá trị, hiển nhiên những mẫu bàn ăn thông minh nhập khẩu luôn để lại ấn tượng tốt hơn so với nội địa. Không hẳn xuất phát từ tâm lý sính ngoại, giá trị của 2 mẫu bàn đơn giản khác nhau do quy mô sản xuất. Một bên, hàng nội địa là do trong nước sản xuất. Vế còn lại, sản phẩm nhập khẩu là do nước ngoài thiết kế, gia công và có thể được đưa về Việt Nam dưới dạng nguyên đai nguyên kiện. Khi về Việt Nam, những mẫu bàn ăn nhập khẩu thường sẽ có giá thành cao hơn so với hàng nội địa dù chất lượng tương đương. 

Ngoài ra, do công nghệ thiết kế, chế tác sản phẩm khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Những mẫu bàn ăn Anh, Ý, Mỹ Đức… hoặc từ bất cứ lãnh thổ nào đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt do quy trình sản xuất khác nhau. Do đó, khi lựa chọn mẫu bàn ăn, các gia chủ cần cân nhắc về quốc gia sản xuất để đưa ra quyết định phù hợp. 

Về tính thẩm mỹ, hầu hết các mẫu bàn nhập khẩu sẽ có vẻ đẹp, sáng bóng vượt trội cũng như phong cách khác biệt so với hàng nội địa. Điều này do quy trình và công nghệ chế biến tác động đến sản phẩm. Chẳng hạn như bàn ăn phong cách Nhật dễ nhận thấy hướng đến chân bàn cao kết hợp với ghế thấp. Còn bàn ăn phong cách Bắc Âu thường chú trọng đến tính tối giản, gần gũi thiên nhiên và có thiên hướng đơn sắc. 

Ngoài ra, những sản phẩm nhập khẩu thường phải qua bước kiểm định chặt chẽ theo các tiêu chí chất lượng quốc tế nên người dùng thường yên tâm hơn về chất lượng. Tuy nhiên, không có nghĩa hàng nội địa kém chất lượng. Những sản phẩm nội thất phòng ăn của các xưởng hoặc công ty sản xuất uy tín vẫn đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng. Điều đáng nói chính lựa chọn được cơ sở cung cấp nội thất tốt giữa vô vàn những địa chỉ sản xuất luôn khiến người dùng đau đầu.

>> Xem thêm: Giới thiệu 3 mẫu bàn ăn thông minh có giá dưới 15 triệu từ AConcept

Điểm yếu của hàng nội địa và hàng nhập khẩu

bàn ăn nhập khẩu tồn tại nhiều hạn chế

bàn ăn nhập khẩu tồn tại nhiều hạn chế

Thế mạnh của hàng nhập khẩu so với sản phẩm nội địa đó là kiểm định chất lượng. Tuy nhiên điểm mạnh của hàng nội địa chính là khả năng cung ứng sản phẩm hoặc sửa chữa nhanh chóng. Đây lại là mặt trái của hàng nhập khẩu. Các bàn ăn nhập khẩu thường về hàng với số lượng hữu hạn, do đó đôi khi mẫu mã đa dạng nhưng sản phẩm gia chủ ưng ý có khi lại hết hàng và cần thời gian chờ đợi cho lần về tiếp theo. Ngoài ra, khả năng nhận được bảo hành chính hãng của sản phẩm thường khó khăn. Do rất hiếm công ty trực tiếp sản xuất có chi nhánh tại Việt Nam mà thường qua 1 nhà phân phối trong nước. Vì thế, quá trình bảo hành sản phẩm hoặc thay thế những hỏng hóc thường mất khá nhiều thời gian.

Sản phẩm nội địa có ưu thế là thiết kế phù hợp với vóc dáng của người Việt, trong khi đó tiêu chuẩn kích thước của hàng nhập khẩu thường không giống. Vì thế, người dùng cần phải cân nhắc và kích cỡ đặc biệt chiều cao của bàn và ghế phù hợp với các thành viên trong gia đình, để đảm bảo bữa ăn thoải mái và dễ chịu.

>> Xem thêm: Ai cũng sẽ về nhà ăn cơm nhiều hơn khi sở hữu chiếc bàn ăn thông minh Milano

Nên chọn bàn ăn nhập khẩu hay nội địa?

Tùy theo sở thích và ngân sách, gia chủ có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn nhập khẩu hay nội địa

Tùy theo sở thích và ngân sách, gia chủ có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn nhập khẩu hay nội địa

Mỗi loại hàng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo sở thích và ngân sách, gia chủ có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn nhập khẩu hay nội địa. Đối với bản ăn nhập khẩu, quý khách cần lưu ý lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo được bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng. Với những bàn ăn nội địa, ngoại trừ lựa chọn mẫu mã, đơn vị sản xuất cũng là điều gia chủ nên để tâm, nhằm tránh trường hợp mất tiền cho những món đồ không đáng giá.

Nếu đang lăn tăn lựa chọn nơi cung cấp bàn ăn thông minh để trang hoàng cho căn bếp thêm tiện nghi và ấm cúng, hãy ghé ngay showroom của AConcept để được tư vấn và trải nghiệm. AConcept hiện đang cung cấp các loại bàn ăn thiết kế mở rộng và kéo dài như Marte (gỗ veneer sồi), Stella (mặt kính); Milano (gỗ Laminate); Bristol (gỗ MDF)… Xem thêm tại đây để khám phá thêm những sản phẩm khác của AConcept

>>> Xem thêm: Lựa chọn mẫu bàn ăn thiết kế thông minh ấn tượng cho phòng ăn

Back to top button
Close
Close