Nội Thất - Ngoại Thất

Cách chọn đèn trang trí hợp phong thủy giúp gia chủ tăng tài lộc

Yếu tố phong thủy là điều mà nhiều gia chủ luôn coi trọng khi lựa chọn đồ nội thất, đồ trang trí cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết dưới đây là những mẹo giúp gia chủ  lựa chọn đèn trang trí hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tăng tài lộc cho mình. 

Tầm quan trọng của phong thủy trọng lựa chọn đồ nội thất 

Theo nhân gian có câu : “ Tài vị ưa sáng chứ không ưa tối” do vậy mà không gian nhà ở của bạn cần có đủ ánh sáng nhằm tăng tài vận cho gia đình. Và ngoài ánh sáng tự nhiên thì việc sử dụng nguồn sáng nhân tạo đến từ những sản phẩm đèn trang trí cũng là rất cần thiết để cải thiện tài vận. Và nếu bạn biết cách lựa chọn những mẫu đèn phù hợp với từng không gian cũng như từng mệnh của mỗi người thì không chỉ xua tan những trường phái xấu xa mà nó còn làm tăng sinh khí và đem đến sự may mắn trong các phương diện tình cảm, sự nghiệp, sức khỏe,…của gia chủ. 

Cách lựa chọn đèn theo từng không gian 

Phòng ngủ

Đây là không gian mà gia chủ có được những giờ phút thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi nên khi lựa chọn những mẫu đèn cho gian phòng này bạn cần chú ý sử dụng những mẫu đèn có thể điều chỉnh được cường độ sáng. Chẳng hạn bạn có thể tăng sáng lên nếu cần trang điểm, làm việc cá nhân,….hay giảm sáng đi trong những giờ phút nghỉ ngủ, thư giãn. thêm vào đó việc sử dụng những chiếc đèn như vậy sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng và hạnh phúc.

Đèn trang trí cho phòng ngủ

Tốt nhất thì số lượng đèn tại phòng ngủ nên là 1 và 6 cái để phù hợp với phong thủy và mang lại nhiều may mắn. Đối với những gia chủ chưa lập gia đình thì màu sắc đèn ngủ nên chọn là màu tím nhạt và lắp đủ 9 đèn sẽ giúp tăng vận đào hoa và mang đến sự thuận lợi hơn trong việc tình cảm. 

  • Lưu ý khi lắp đặt đèn cho phòng ngủ

Đèn ngủ không nên treo tại vị trí trung tâm của đầu giường vì nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và khiến bạn có cảm giác lo lắng và mệt mỏi. Thêm vào đó bạn đừng lựa chọn những mẫu đèn có hình dáng con vật vì theo yếu tố phong thủy những ánh đèn phát ra từ các loài vật có thể làm mất cân bằng trường khí trong phòng và tạo cho gia chủ cảm giác nặng nề, bất an. 

Những mẫu đẹp đến từ thương hiệu AConcept
 
>> Xem thêm: Về thương hiệu nội thất Aconcept tại đây

Phòng khách 

Đây là không gian thường xuyên phải tiếp khách và là biểu tượng của mối quan hệ giao tiếp và là nơi để các thành viên trong gia đình chia sẻ với nhau những câu chuyện thân tình sao ngày dài làm việc mệt mỏi. Do đó cần lựa chọn những mẫu đèn có ánh sáng ấm áp để không gian trở nên gần gũi và thân mật hơn

Đèn trâng trí phòng khách

Hiện nay có nhiều mẫu đèn mà bạn có thể sử dụng để trang trí cho phòng khách như đèn trần ( kiểu dáng thả, mâm, chùm,….) đèn treo tường, đèn sàn, đèn soi tranh,…Và theo phong thủy thì những mẫu đèn có hình tròn là sẽ giúp cân bằng được các trường khí tại phòng khách và giúp gia chủ tạo được nhiều mối quan hệ tốt. 

  • Lưu ý khi lựa chọn đèn cho phòng khách 

Giả sử gia chủ yêu thích những mẫu đèn thả thì nên lựa chọn từ số lượng đèn là 6,8,12,16 và tránh số lượng là 3 ( biểu tượng của sự vất vả), 7 (biểu tượng tranh cãi), 14 (biểu tượng của sự chết chóc)

Phòng ăn 

Đây là nơi gia đình có những bữa ăn sum vầy cùng nhau trò chuyện cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui vào mỗi buổi tối do đó cần tạo nên một không gian ấm cúng cho phòng khách với những mẫu đèn có bóng hình tròn với ánh sáng trắng. Thêm vào đó để không khí tại đây trở nên vui vẻ và bữa ăn ngon miệng hơn gia chủ cũng có thể sử dụng những mẫu tranh trang trí hình hoa quả và tạo điểm nhấn với những mẫu đèn soi tranh. 

Đèn trang trí cho phòng ăn

  • Lưu ý khi lựa chọn đèn tại phòng ăn 

Gia chủ đừng nên lựa chọn những mẫu đèn chùm pha lê với kích cỡ lớn hay rườm rà cho đặt tại không gian này vì ngoài việc không tạo được tính thẩm mỹ nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người những người trong gia đình. 

Nên sử dụng 1 hoặc 3 bóng đèn tại phòng ăn và không nên sử dụng những nguồn sáng ngả vàng vì nó sẽ làm cho phòng ăn trở nên nặng nề, mệt mỏi. 

Phòng đọc sách và học tập

Đây là không gian cần sự tập trung suy nghĩ và nghiên cứu, nên sử dụng ánh sáng màu trắng hoặc màu vàng, số lượng đèn có thể là 1 hoặc 4 bóng là tốt nhất.  Đặc biệt với những gia chủ tích đọc văn, truyện, hay tiểu thiết,…thì có thể lắp thêm một đèn thả chao đèn màu xanh giúp tăng thêm vận thế văn chương.

Đèn trang trí phòng đọc sách

Trên đây là chia sẻ về cách lựa chọn những mẫu đèn trang trí phù hợp với phong thủy theo từng không gian  trong nhà. Hay vọng rằng gia chủ có thể tự lựa chọn cho mình những mẫu đèn giúp tăng vận khí và mang lại nhiều may mắn trong các khía cạnh của cuộc sống.

>> Xem thêm: https://feng-shui.lovetoknow.com/Lighting_in_Feng_Shui

Back to top button
Close
Close