Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

5 cách diệt ruồi hiệu quả, đơn giản và an toàn nhất

Với tốc độ sinh sôi nảy nở quá nhanh thì Ruồi luôn khiến con người phải e dè, mặc dù hiện nay đã có rất nhiều các loại thuốc diệt ruồi nhưng việc sử dụng thuốc để tiêu diệt ruồi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh. Tham khảo ngay những cách diệt ruồi hiệu quả dưới đây để có biện pháp phòng và tiêu diệt tận gốc lũ ruồi đáng ghét này nhé!

1. Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng tinh dầu

Tinh dầu là một trong những hợp chất có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt, đặc biệt là ruồi, chúng rất sợ mùi của tinh dầu. Để đuổi ruồi hiệu quả bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc pha lẫn tinh dầu với nước và xịt xung quanh phòng khách, phòng ăn,… những nơi mà ruồi hay tập kết. Đảm bảo chúng sẽ không dám bén bảng đến gần.

Một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi ruồi có thể kể đến như: tinh dầu chanh sả, tinh dầu quế, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm,…. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn một mùi hương phù hợp nhé!

cách diệt ruồi hiệu quả bằng tinh dầu

Đuổi ruồi hiệu quả bằng các loại tinh dầu

2. Diệt ruồi bằng xà phòng

Một trong những cách diệt ruồi hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm không thể không nhắc tới đó chính là sử dụng nước xà phòng. Bạn có thể tạo một chiếc bẫy ruồi bằng xà phòng bằng cách trộn nước xà phòng với một số chất tạo mùi hương hoặc thức ăn có mùi vị mà ruồi yêu thích. Sau đó đặt bẫy ở những nơi có nhiều ruồi bay đến, chúng sẽ bị cuốn hút bởi mùi vị hấp dẫn, cuối cùng bị rơi vào bẫy và chết chìm.

3. Diệt ruồi bằng keo dính ruồi

Keo dính ruồi là một sản phẩm khá quen thuộc, đây cũng được xem là cách diệt ruồi hiệu quả, đơn giản. Để tăng hiệu quả, sau khi mở miếng keo ra bạn có thể đặt vào trong bẫy một vài miếng thịt, cá, bánh ngọt,… để dẫn dụ ruồi bay đến. Tuy nhiên, sau khi bẫy ruồi bạn cũng cần tiêu diệt chúng bằng cách đốt bẫy để tránh ấu trùng ruồi sinh sôi, nảy nở.

Sử dụng keo dính ruồi để diệt ruồi hiệu quả

Sử dụng keo dính ruồi để diệt ruồi hiệu quả

4. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ là cách diệt ruồi hiệu quả, bền vững

Nếu chỉ diệt ruồi thôi là chưa đủ, bởi các ấu trùng ruồi vẫn đang cư trú ở mọi đồ vật trong nhà bạn. Do vậy, để tiêu diệt ruồi tận gốc bạn cũng không nên bỏ qua bước dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, nhất là ở những khu vực như phòng ăn, bếp, bồn cầu, cống rãnh, thùng rác,…

Ngoài ra, trong quá trình sống và sinh hoạt bạn cũng cần duy trì một môi trường sạch sẽ, thoáng mát, không để các chất thải có mùi hôi thối, thức ăn thừa, mẩu bánh kẹo,… vương vãi ở trên sàn. Loại bỏ nhanh phân, xác động vật,… ở gần khu vực sinh sống. Bởi đây chính là nguồn thức ăn lý tưởng thu hút ruồi.

5. Tìm đến dịch vụ diệt ruồi của công ty diệt côn trùng uy tín

Đối với các nhà hàng, quán ăn, siêu thị,… thì những cách diệt ruồi trên vẫn chưa đem lại hiệu quả tối ưu, thậm chí là gây mất thẩm mỹ. Do vậy, để giảm thiểu tác động của ruồi đến hoạt động kinh doanh thì bạn hãy tìm đến sự trợ giúp của các công ty diệt ruồi uy tín.

Dịch vụ kiểm soát ruồi chuyên nghiệp của Rentokil

Dịch vụ kiểm soát ruồi chuyên nghiệp của Rentokil

Sử dụng dịch vụ kiểm soát ruồi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng ruồi trong doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là Ruồi trong cơ sở kinh doanh thực phẩm. Chuyên gia Rentokil của bạn sẽ áp dụng phương pháp PEST nhằm bảo đảm bạn được bảo vệ lâu dài:

Hợp tác – Hợp tác với khách hàng và quan trọng là chia sẻ vai trò trong việc kiểm soát côn trùng dịch hại.

Giáo dục và Ngăn chặn – Các buổi huấn luyện và tài liệu giáo dục nhằm tăng cường các thói quen bảo quản nhà cửa tốt nhằm loại bỏ rác thải thực phẩm và thực phẩm rơi vãi cùng với các khuyến cáo về ngăn chặn các điểm có khả năng xâm nhập như khe nứt hay lỗ hổng trên tường

Vệ sinh – Quy trình thải rác thải và vệ sinh đúng đắn để giảm khả năng xâm nhập

Cách xử lý – Sử dụng phương pháp kiểm soát ruồi phù hợp với từng hoàn cảnh của bạn Công ty Rentokil mang lại những phương cách diệt ruồi hiệu quả cho bạn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn có giải pháp diệt ruồi hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất cho mình. Bạn có thể liên hệ với công ty Rentokil chúng tôi theo số 1800 54 54 83 để được hỗ trợ đặt lịch khảo sát miễn phí.

Back to top button
Close
Close