Nội Thất - Ngoại Thất

7 nguyên tắc thiết kế thi công nội thất văn phòng quan trọng nhất

Ở bài viết này, bạn sẽ có thể nhận ra và sử dụng các nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản được sử dụng bởi mọi nhà thiết kế nội thất để tạo ra một thiết kế tuyệt vời, và ai biết có thể bạn sẽ tiết kiệm một số tiền, hoặc bắt đầu một sự nghiệp mới! Bây giờ, hãy cùng công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP-architects bắt đầu tìm hiểu về thiết kế nội thất, và hiểu được thiết kế nội thất là gì.

Bây giờ bạn có một ý tưởng về thiết kế nội thất, chúng ta có thể tiến về phía trước và tìm hiểu một cái gì đó thực sự hữu ích, các nguyên tắc của thiết kế nội thất. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng ADP-architects nhé!

Sự đồng nhất và hòa hợp

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất văn phòng 1

Khi làm thiết kế nội thất cần phải nghĩ về ngôi nhà như một tổng thể; một loạt các không gian liên kết với nhau bằng hội trường và cầu thang. Do đó, thích hợp là một phong cách và chủ đề chung chạy xuyên suốt. Điều này không có nghĩa là tất cả các yếu tố thiết kế nội thất nên giống nhau nhưng chúng nên phối hợp với nhau và bổ sung cho nhau để củng cố toàn bộ bố cục. Một cách để tạo chủ đề hoặc cốt truyện này là sử dụng màu sắc được cân nhắc kỹ lưỡng. Phối màu nói chung là một cách tuyệt vời để thống nhất một bộ sưu tập các không gian. Ví dụ: bạn có thể chọn ba hoặc bốn màu và sử dụng chúng trong các sắc thái khác nhau trong nhà.

Sự cân bằng

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất văn phòng 2

Trong một câu ngắn cho những người chỉ quét cân bằng bài viết này có thể được mô tả là phân phối trọng lượng hình ảnh bằng nhau trong một căn phòng. Có ba kiểu cân bằng: đối xứng, bất đối xứng và xuyên tâm.

Cân bằng đối xứng thường được tìm thấy trong nội thất truyền thống. Cân bằng đối xứng được đặc trưng bởi cùng một đối tượng được lặp lại ở cùng một vị trí ở hai bên của trục thẳng đứng, ví dụ bạn có thể nhớ các phòng cũ trong đó ở mỗi bên của một phòng là một gương chính xác của bên kia. Sự đối xứng này cũng phản ánh hình dạng con người, vì vậy chúng ta hoàn toàn thoải mái trong một khung cảnh cân bằng.

Cân bằng bất đối xứng là phù hợp hơn trong thiết kế trong những ngày này. Cân bằng đạt được với một số đối tượng khác nhau có trọng lượng thị giác hoặc mắt thu hút bằng nhau. Cân bằng giả là bình thường hơn và ít bị chiếm đoạt trong cảm giác, nhưng khó đạt được hơn. Sự bất đối xứng gợi ý sự chuyển động, và dẫn đến nội thất sinh động hơn.

Đối xứng xuyên tâm là khi tất cả các yếu tố của một thiết kế được sắp xếp xung quanh một điểm trung tâm. Một cầu thang xoắn ốc cũng là một ví dụ tuyệt vời của cân bằng xuyên tâm. Mặc dù không thường xuyên được sử dụng trong nội thất, nó có thể cung cấp một đối trọng thú vị nếu được sử dụng một cách thích hợp. ADP-architects – công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng luôn đánh giá cao yếu tố này.

Điểm nhấn

Kẻ thù lớn nhất của thiết kế nội thất văn phòng là nhàm chán. Một văn phòng được thiết kế tốt luôn có, tùy thuộc vào kích thước của nó, một hoặc nhiều tiêu điểm. Một tiêu điểm phải chiếm ưu thế để thu hút sự chú ý và đủ thú vị để khuyến khích người xem nhìn xa hơn. Do đó, một tiêu điểm phải có ấn tượng lâu dài nhưng cũng phải là một phần không thể thiếu trong trang trí được liên kết thông qua quy mô, phong cách, màu sắc hoặc chủ đề. Một lò sưởi hoặc một TV phẳng là ví dụ đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi chúng ta nói về một tiêu điểm phòng.

Nếu bạn không có một tiêu điểm tự nhiên trong không gian văn phòng của mình, chẳng hạn như lò sưởi, bạn có thể tạo một cái bằng cách làm nổi bật một mảnh đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật hoặc chỉ bằng cách sơn một màu tương phản trong một khu vực. Tuy nhiên, hãy cố gắng duy trì sự cân bằng để tiêu điểm không làm mọi người chú ý.

Nhịp điệu

Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất văn phòng 3

Nếu chúng ta nói về âm nhạc, chúng ta sẽ mô tả nhịp điệu nhịp đập của âm nhạc. Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, nhịp điệu là tất cả về sự lặp lại mô hình hình ảnh. Nhịp điệu được định nghĩa là sự liên tục, tái phát hoặc phong trào có tổ chức. Để đạt được các chủ đề này trong một thiết kế, bạn cần suy nghĩ về sự lặp lại, tiến trình, chuyển tiếp và độ tương phản. Sử dụng các cơ chế này sẽ truyền đạt cảm giác chuyển động đến không gian của bạn, dẫn mắt từ yếu tố thiết kế này sang yếu tố thiết kế khác.

Sự lặp lại là việc sử dụng cùng một yếu tố nhiều lần trong một không gian. Bạn có thể lặp lại một mẫu, màu sắc, kết cấu, đường hoặc bất kỳ yếu tố nào khác, hoặc thậm chí nhiều hơn một yếu tố.

Sự tiến bộ đang lấy một yếu tố và tăng hoặc giảm một hoặc nhiều phẩm chất của nó. Việc thực hiện rõ ràng nhất này sẽ là sự tăng cấp theo kích thước. Một cụm nến có kích thước khác nhau trên một khay đơn giản tạo ra sự thích thú vì sự tiến triển tự nhiên được hiển thị. Bạn cũng có thể đạt được sự tiến triển thông qua màu sắc, chẳng hạn như trong bảng màu đơn sắc trong đó mỗi yếu tố là một sắc thái hơi khác nhau của cùng một màu.

Chuyển đổi là một chút khó khăn hơn để xác định. Không giống như sự lặp lại hoặc tiến triển, quá trình chuyển đổi có xu hướng là một dòng chảy mượt mà hơn, nơi mắt tự nhiên lướt từ vùng này sang vùng khác. Việc chuyển đổi phổ biến nhất là sử dụng một đường cong để nhẹ nhàng dẫn mắt, chẳng hạn như một ô cửa hình vòm hoặc đường dẫn quanh co.

Cuối cùng, độ tương phản khá đơn giản. Đặt hai yếu tố đối lập với nhau, chẳng hạn như gối đen và trắng trên ghế sofa, là đặc điểm nổi bật của nguyên tắc thiết kế này. Sự đối lập cũng có thể được ngụ ý bởi sự tương phản về hình thức, chẳng hạn như hình tròn và hình vuông được sử dụng cùng nhau. Độ tương phản có thể khá chói tai, và thường được sử dụng để làm sinh động không gian. Hãy cẩn thận để không hoàn tác bất kỳ công việc khó khăn nào mà bạn đã thực hiện bằng cách sử dụng các cơ chế khác bằng cách giới thiệu quá nhiều độ tương phản!

Sự chi tiết

Một yếu tố quan trọng khác của thiết kế nội thất nơi cần thiết phải chịu những cơn đau vô hạn là chi tiết. Tất cả mọi thứ từ cắt tỉa trên bóng đèn, màu sắc của đường ống trên đệm phân tán, đến các công tắc đèn và tay cầm tủ đều cần chú ý. Không như màu người ta thấy chi tiết nhàm chán. Kết quả là nó bị bỏ qua và lướt qua hoặc thường bị bỏ rơi. Như màu sắc thể hiện toàn bộ tinh thần và cuộc sống của một sơ đồ; các chi tiết chỉ là một nền tảng quan trọng của thiết kế nội thất. Chi tiết không nên rõ ràng nhưng chúng phải đúng, làm tăng cảm giác chung của một căn phòng.

Tỷ lệ và tỷ lệ – Hai nguyên tắc thiết kế này đi đôi với nhau, vì cả hai đều liên quan đến kích thước và hình dạng. Tỷ lệ phải làm với tỷ lệ của một yếu tố thiết kế này với một yếu tố khác, hoặc một yếu tố trên toàn bộ. Tỷ lệ liên quan đến chính nó với kích thước của một đối tượng so với đối tượng khác.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP-architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: www.adparch.com/vi/about-us/

Back to top button
Close
Close