Nội Thất - Ngoại Thất

Những lưu ý bạn cần biết trong quy trình thi công sơn giả đá

Trong sự phát triển của ngành công nghiệp sơn, công nghệ sơn giả đá ra đời đáp ứng yêu cầu của người sử dụng, bởi những tính năng mà nó mang lại. Hiện nay trên thị trường, sơn giả đá rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn dễ dàng dựa trên sở thích và khả năng tài chính. Tuy nhiên, việc thi công sơn giả đá lại là một vấn đề khác, nó phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ sơn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để xem quy trình thi công giả đá như thế nào để tiện cho việc kiểm tra và nghiệm thu công trình bạn nhé!

Thông tin chung về sơn giả đá 

Cột nhà sao khi thi công sơn giả đá

Sơn giả đá nghệ thuật là sản phẩm xử lý trên bề mặt đối của các công trình xây dựng giúp giảm áp lực lên móng công trình, tạo hiệu ứng thẩm mỹ. Khác với các loại sơn thông thường, sơn giả đá hoàn toàn có thể thay thế vật liệu đá tự nhiên. Một số loại công trình thi công có thể sử dụng sơn giả đá phải kể đến như là: cầu thang, lối đi bộ, cột, trần,…

Về thành phần cấu tạo, sơn giả đáđa phần được tổng hợp từ các vật liệu khoáng và các Thickeners làm đặc Polyurethane, hình thành các liên kết chặt chẽ với dẫn xuất Silicon. Bằng việc xử lý nhiệt đới hóa hoàn toàn, phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, thích hợp dùng cho cả trong nhà và ngoài trời.

Với nhiều công năng ưu việt, sơn giả đá được ưu tiên lựa chọn cho các công trình xây dựng mang tính thẩm mỹ cao, cấu trúc phức tạp nhằm đơn giản hóa trong thi công đồng thời giảm chi phí xây dựng. 

Kỹ thuật thi công sơn giả đá

Kĩ thuật thi công sơn giả đá

Để quy tình thi công sơn giả đá đạt chuẩn thì không thể bỏ qua các bước xử lý cơ bản như chống thấm, xả nhám, sơn lót kháng kiềm, phun bóng chống trầy xướt. Một trong những điều quan trọng trong quá trình xử lý là ngoài việc đòi hỏi tay nghề của người thợ sơn, thì phải đảm bảo những bước thực hiện sau đây:

 • Tiến hành chống thấm đối với những bề mặt công trình dễ tiếp xúc với nước như tường và bề mặt cột ở ngoài trời
 • Làm phẳng và mịn bề mặt thi công bằng các loại sản phẩm phụ trợ như Mastic
 • Sơn lót trước khi thi công để bề mặt sơn đá nghệ thuật dễ dàng bám dính hơn ( Nên sơn lót từ 1 đến 2 lần)
 • Phủ sơn đá bằng bay hoặc máy phun
 • Tiến hành xã nhám và tạo một bề mặt bảo vệ bằng các lớp sơn chống trầy (Phủ sơn từ 1 đến 3 lần)

>> Xem thêm chi tiết về kỹ thuật thi công sơn giả đá tại: https://www.kovapaint.com/son-da-nghe-thuat-kova-art-stone

 • Trong quá trình tạo độ mịn và làm phẳng bề mặt công trình, các nhà thầu thợ không nên dùng những loại bộ đá kém chất lượng và như vậy sẽ làm công trình rất dễ xuống cấp và phai màu. Và để an toàn bạn hãy dùng những sơn giả đá và các sản phẩm phụ trợ như bột đá,…cùng một thương hiệu để hiệu quả được tăng cao. 
 • Trong trường hợp nhà thầu sử dụng những loại sơn lót kháng kiềm trước khi thi công thì nên chú ý phải dùng các loại sơn công nghiệp và được pha trộn với xăng nhật theo một tỉ lệ nhất định để đăng thêm độ đàn hồi và độ bóng cho bề mặt. Tuyệt đối không dùng màu vẽ thông thường vì như thế sẽ dẫn đến tình trạng phai màu sơn. 

Nên sử dụng loại sơn giả đá nào thì tốt?

Ở Việt Nam, một trong những thương hiệu đi đầu về công nghệ sản xuất sơn giả đá phải kể đến thương hiệu sơn KOVA với 25 năm tìm tòi, nghiên cứu và phát triển đã cho ra đời một sản phẩm mang tính ưu việt, đáp ứng nhu cầu của người dùng – sơn giả đá nghệ thuật Art Stone KOVA.

Thi công sơn giả đá

Ưu việt của sơn giả đá nghệ thuật Art Stone KOVA

 • Có giá thấp chỉ bằng 2/3 so với các loại sơn trang trí khác 
 • Không gây thêm tải trọng cho công trình
 • Công nghệ nano làm từ võ trấu với khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm mang lại độ bền cao cho công trình
 • Thành phần thân thiện với tự nhiên không chứa các chất độc hai và an toàn đối với người dùng và thi công
 • Hệ màu đa dạng đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng 

Những thông tin về thi công sơn gỉa đá trên đây hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được những thôn tin cơ bản về sản phẩm sơn này cũng như những lưu ý cần phải tránh khi thi công để mang lại hiệu quả cao cho công trình. 

Xem thêm: https://www.do-it-yourself-help.com/faux-painting-stone-tutorial.html

Back to top button
Close
Close