Cho thuê

Những điều bạn nên ghi nhớ khi đi thuê những văn phòng ảo tại quận 7 TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng ảo là loại hình dịch vụ khá quen thuộc đối với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Tuy nhiên, để chọn thuê được một văn phòng ảo chất lượng thay vì lựa chọn những nơi cho thuê văn phòng quận 7 thì bạn cần ghi nhớ những điều sau, để khi thuê văn phòng ảo ở quận 7 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ giảm thiểu được những rủi ro không đáng có nhất.

Khái niệm “văn phòng ảo”

Văn phòng ảo (Virtual Office) là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện, mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu được các tiện ích như một văn phòng thực tế như bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,….

Lựa chọn thuê văn phòng ảo ở TP.HCM

Khác với những dịch vụ thuê văn phòng ở quận 7, cho thuê ở những tòa nhà lớn như The 67, M building, Graces, Phú Mỹ Hưng, Vinamilk Tower,…thì loại hình cho thuê kiểu văn phòng ảo sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm được một khoản chi phí và thu được lợi nhuận, từ đó tiết kiệm được một phần về vốn.

Không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê văn phòng dài hạn trong một thành phố xa hoa như Sài Gòn, các công ty vẫn có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. 

Thuê văn phòng ảo bạn sẽ được những lợi  ích gì?

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu có cái nhìn tích cực hơn với từ khóa này.  Với những tiện ích mà văn phòng ảo mang lại, họ đã tin tưởng sử dụng cho hoạt động kinh doanh của mình. Qua quá trình sử dụng, những dịch vụ mà văn phòng ảo cung cấp đã mang lại đượcc những lợi ích cho công ty như: 

  • Tiết kiệm được một khoản chi phí so với khi thuê văn phòng dài hạn.
  • Được trang bị đầy đủ những trang thiết bị như: bàn, ghế, tủ, hồ sơ, sách, máy lạnh, wifi, máy nước nóng/lạnh, điện, nước, số di động, số fax riêng để tiện cho việc liên lạc,..

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại văn phòng ảo

  • Vị trí cho thuê văn phòng ảo thường có cơ sở ở những quận trung tâm nên thuận lợi cho việc giao dịch, thuận tiện cho trao đổi thông tin với khách hàng.
  • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối nên không lo sợ bị mất hoặc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.
  • Địa chỉ, số điện thoại, số fax, hồ sơ có tính ổn định cao nên công ty có thể yên tâm thuê văn phòng ảo trong thời gian dài.

Những điều cần ghi nhớ khi thuê văn phòng ảo 

Nếu có ý định sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, bạn cần chú ý các điểm sau:

Vị trí cho thuê văn phòng ảo

Một vị trí ở trung tâm có vẻ mang lại uy tín và thuận tiện hơn cho doanh nghiệp. Đặc biệt là khi giao dịch với đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, rủi ro là tình trạng thường xuyên gặp ở khu trung tâm thành phố. Vì vậy, việc giao dịch của bạn với đối tác bị chậm trễ là điều khó tránh khỏi.

Thêm một lưu ý khi thuê văn phòng ảo là “giá cả”. Tại những vị trí trung tâm như quận 1, quận 3 thì giá của văn phòng ảo chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn những khu vực lân cận. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang những khu vực khác như quận 7 để tiến hành thuê.

Tìm thuê văn phòng ở những khu vực lân cận trung tâm như quận 7

Tìm hiểu thông tin nhà cung cấp dịch vụ

Trước khi quyết định thuê văn phòng ảo, bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về thông tin của nhà cung cấp dịch vụ. Những thông tin như giới thiệu nhà cung cấp, các bình luận, đánh giá của khách hàng về nhà cung cấp này. Đây là lưu ý rất quan trọng khi thuê văn phòng ảo bạn không nên bỏ qua, bởi sự uy tín của bên cung cấp sẽ giúp bạn có thêm được niềm tin hơn trong quá trình làm thủ tục.

Tham khảo các bên về giá thuê

Mục đích thuê văn phòng ảo lớn nhất của các doanh nghiệp chính là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng. Do đó, việc khảo giá thị trường vô cùng quan trọng, sẽ không bao giờ là thừa thải cả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc thật kỹ về bảng giá cho thuê văn phòng ảo của các nhà cung cấp để tránh những chi phí phát sinh ngoài ý muốn, làm ảnh hưởng quá trình kinh doanh của mình.

Các vấn đề xoay quanh hợp đồng cho thuê 

Đọc kỹ từng điều khoản một trong hợp đồng trước khi đặt bút ký kết

Hợp đồng là một trong những yếu tố cuối cùng khi đi thuê văn phòng.  Mọi thông tin chi tiết được ghi trong các điều khoản của hai bên đều phải được làm rõ, có tính minh bạch, chính xác cao. Đối với những thông tin về gói dịch vụ, thời hạn thuê, gia hạn thời hạn thuê,…doanh nghiệp cần phải hết sức lưu ý và đọc thật kỹ nội dung hợp đồng để biết được những rủi ro mình phải đối mặt nếu vi phạm.

Với những gợi ý ở trên, hy vọng sẽ giúp đỡ được bạn trong quá trình đi thuê văn phòng làm việc. Chúc bạn tìm được nơi cho thuê văn phòng quận 7 thật vừa ý!

>>>Khám phá tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 đẹp nhất:

 

Back to top button
Close
Close