Bất Động Sản

Một số dự án bất động sản nổi bật tại Hóc Môn

Trong thời gian gần đây, tình hình bất động sản trên cả nước có nhiều bước tiến mới, không chỉ phát triển với quy mô lớn ở các quận trung tâm thành phố mà ngay cả khu vực ngoại ô như Hóc Môn cũng thu hút nhiều sự chú ý. Vì thế mà các hình thức mua, bán nhà huyện Hóc Môn trở nên sôi nổi. Hãy cùng tìm hiểu xem như thế nào nhé!

Đặc điểm vị trí, cơ sở hạ tầng huyện Hóc Môn

Huyện Hóc Môn nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Cư dân khi di chuyển từ các quận trung tâm đến Hóc Môn hoặc ngược lại sẽ mất khoảng 20 – 30 phút lái xe. Mặc dù cách khá xa thành phố nhưng tại đây vẫn có nhiều cư dân sinh sống và mật độ dân cư có xu hướng tăng theo hằng năm. 

Huyện Hóc Môn tiếp giáp với quận 12 và huyện Củ Chi (vùng ngoại ô phía Bắc thành phố). Hóc Môn được đánh giá cao bởi vì sở hữu vị trí thuận lợi, nơi giao thoa các tuyến đường huyết mạch của quận, huyện, nhiều công trình giao thông trọng điểm và cận kề vành đai tỉnh lộ lớn. Không chỉ mạnh về giao thông đường bộ, Hóc Môn có nhiều hướng tiếp giáp với hệ thống kênh rạch chằng chịt, phát triển mạnh về giao thông đường thủy. 

Bên cạnh đó, Hóc Môn có nhiều di tích và thắng cảnh, nhiều quỹ đất chưa được khai phá đã thu hút các nhà đầu tư mạnh dạn rót vốn xây dựng. Với mong muốn phát triển Hóc Môn thành khu đô thị sầm uất, đẳng cấp, tiện nghi thu hút nhiều cư dân sinh sống, các dự án bất động sản dần dần được ra mắt. Chính vì vậy, trong 5 năm gần đây, Hóc Môn có sự chuyển mình rất lớn. 

Địa bàn khu vực bất động sản tại huyện học môn

Quy hoạch hạ tầng phát triển BĐS khu vực và tiềm năng phát triển kinh tế

Bởi vì là một huyện có vị trí quan trọng nên chính phủ đã thông qua nhiều đề án phát triển huyện Hóc Môn. Đó là lý do mà vành đai tỉnh lộ, trung tâm lớn, dự án chung cư tòa nhà được khởi công nhằm tạo sự kết nối giữa các quận huyện với nhau. Có thể nói đây là chính sách quy hoạch mang tính lâu dài và ổn định. Xây dựng đô thị đồng bộ, biến huyện Hóc Môn thành trung tâm đầu tiên của vùng Tây Bắc TPHCM. 

Cụ thể, thời gian gần đây, một số dự án đã được thông qua như:

 1. Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài

 2. Nâng cấp và mở rộng tuyến giao thông Tỉnh Lộ 8, Tỉnh Lộ 9, Tỉnh Lộ 15

 3. Hầm chui giao lộ An Sương (Quận 12 – Hóc Môn kết nối tỉnh Long An, Tây Ninh)

 4. Xây dựng Vành đai 4 với chiều dài 35,8 km 

 5. Xây dựng Vành đai 3 với chiều dài 97,7 km, 4 làn dành cho xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp hai bên. Vành đai 3 sẽ kết nối địa phận tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai với TPHCM 

 6. Cho phép tuyến xe buýt nhanh BRT hoạt động, giúp việc lưu thông của người dân ở Hóc Môn vào trung tâm Sài Gòn dễ dàng

Một số dự án bất động sản nổi bật tại Hóc Môn

Hiện tại, huyện Hóc Môn đã hiện hữu một số dự án khu căn hộ cao cấp với mức giá phải chăng, nhận được sự hưởng ứng từ mọi người. Đương nhiên, kèm theo đó là hoạt động sôi nổi giữa người bán và người mua trong thị trường mua bán nhà huyện Hóc Môn. Các dự án được xây dựng theo phong cách thiết kế đơn giản, tối ưu hóa không gian và tiện ích, gần gũi với thiên nhiên. Chẳng hạn như:

1. Cheery 3 Apartment

 • Vị trí: Nguyễn Thị Sóc, Hóc Môn, TPHCM
 • Tổng diện tích quy hoạch: 11899 m2
 • Mật độ xây dựng: 46%
 • Số căn hộ: 579

Tòa nhà Cheery 3 Apartment

2. Babylon Residences

 • Vị trí: Quốc lộ 22, Hóc Môn, TPHCM
 • Tổng diện tích quy hoạch: 
 • Mật độ xây dựng: 30%
 • Số căn hộ: 850

3. Sophia Garden

 • Vị trí: 123 đường Dương Công Khi, xã Tân Thới Nhì – vị trí ngay cửa ngõ Tây Bắc nên có nhiều điểm mạnh về hệ thống giao thông.
 • Tổng diện tích quy hoạch: 20.000 m2
 • Mật độ xây dựng 40%
 • Số căn hộ: 92

Mặt bằng tổng thể Sophia Garden Hóc Môn

4. Eco Town

 • Vị trí: Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TPHCM
 • Tổng diện tích quy hoạch: 3ha
 • Mật độ xây dựng: 40%

Từ những thông tin trên, có thể thấy huyện Hóc Môn đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, đồng nghĩa cư dân có nhiều thuận lợi để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích nội khu và ngoại khu mang lại. Đây cũng sẽ yếu tố thu hút cộng đồng dân cư, nhà đầu tư, nhà kinh doanh. Thị trường bất động sản hay các hoạt động bán nhà huyện Hóc Môn sẽ rầm rộ hơn nữa với mức giá cao hơn hiện tại.

Back to top button
Close
Close