Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Mẹo phòng chống muỗi cho doanh nghiệp từ dịch vụ diệt muỗi HCM Rentokil

Trong những tháng mùa mưa ở nước ta thường xuất hiện rất nhiều muỗi. Chúng có thể gây ra các mảng ngứa, đỏ và viêm trên da. Tuy nhiên, xấu nhất là vết cắn của chúng có thể truyền một số căn bệnh nguy hiểm. Đồng thời, với những thay đổi về khí hậu và sử dụng đất, đặc biệt là quá trình đô thị hóa, các bệnh do muỗi truyền đang trở thành mối đe dọa lớn hơn qua từng năm. Những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ như ăn uống, nhà hàng, khách sạn,…rất lo lắng khi có muỗi xâm nhập. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số mẹo phòng chống muỗi cho doanh nghiệp từ dịch vụ diệt muỗi HCM Rentokil.

Ấu trùng muỗi được chụp bởi công ty diệt muỗi Rentokil

Mẹo phòng chống muỗi cho doanh nghiệp từ dịch vụ diệt muỗi HCM Rentokil

Bảo vệ khách hàng và nhân viên khỏi muỗi

Kiểm soát muỗi là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp có khu vực ngoài trời, chẳng hạn như khách sạn, khu vui chơi giải trí, khu phức hợp kinh doanh, trường học. Theo dõi và kiểm soát muỗi là cần thiết để giữ cho quần thể ở mức thấp hoặc loại bỏ để ngăn chặn việc khách hàng và nhân viên bị cắn. Phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát muỗi là thực hiện chương trình quản lý muỗi tổng hợp (IMM) toàn diện của dịch vụ diệt muỗi HCM Rentokil với sự trợ giúp của chuyên gia, nhưng có một số biện pháp bạn có thể tự thực hiện để kiểm soát số lượng muỗi. Dưới đây là một số bước cơ bản để bảo vệ doanh nghiệp của bạn:

Loại bỏ các nguồn nước đọng

  • Đảm bảo rằng các bẫy nước tự nhiên hoặc nhân tạo được lấp đầy hoặc có hệ thống thoát nước thích hợp. 
  • Các khu vực thoát nước kém như mương rãnh, đầm lầy, chỗ trũng trong lòng đất đều cần được bảo dưỡng hoặc lấp đất để ngăn nước tích tụ. 
  • Nên loại bỏ những đồ vật có thể đọng nước như hộp đựng thức ăn và nước uống, lốp xe và xô cũ. 
  • Chậu hoa, và các vật giữ nước lâu ngày cần thay nước hàng tuần. 
  • Những bãi cỏ được tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến đọng nước và là môi trường thích hợp để muỗi sinh sản.
  • Rò rỉ trong đường ống hoặc hệ thống thoát nước điều hòa và các khu vực của tòa nhà có khả năng giữ nước, đặc biệt là những khu vực có bóng râm, cần được duy trì để ngăn nước tích tụ.

Xem thêm: Những dịch vụ diệt muỗi hiệu quả của công ty Rentokil

Phá hoại môi trường sống của muỗi 

  • Muỗi trưởng thành thường sống trong những khu vực có bóng râm vào ban ngày, chẳng hạn như dọc theo nền móng của tòa nhà, trong thảm thực vật thấp. Loại bỏ cỏ dại cao và cây cối rậm rạp, cắt bỏ những bụi cây phát triển quá mức ở tầng thấp.
  • Thuốc trừ sâu an toàn với môi trường có thể được phun lên lá cây ở những khu vực có cây cối râm mát và trên bề mặt của các tòa nhà để diệt muỗi trưởng thành trong vài tuần.

Ngăn muỗi xâm nhập vào các tòa nhà

Đóng các cửa ra vào và cửa sổ khi không sử dụng và lắp đặt sàng lọc thích hợp cho các cửa sổ, cửa ra vào và các khe hở khác. Bịt kín mọi vết nứt của tòa nhà mà muỗi có thể bay vào. 

Hình ảnh con muỗi được chụp bởi Rentokil

Cần ngăn muỗi xâm nhập vào các tòa nhà

Bảo dưỡng bể bơi ngoài trời 

Hồ bơi ngoài trời cần được bảo dưỡng và khử trùng bằng clo đúng cách. Muỗi khó có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi vì chúng cần nước tù đọng có vi khuẩn để bọ gậy kiếm ăn. Duy trì lượng oxy và clo chính xác trong nước hồ bơi sẽ loại bỏ nguồn thức ăn của ấu trùng muỗi. Bể cá cảnh có thể được thả cá ăn ấu trùng hoặc sục khí để nước chuyển động.

Cung cấp đồng phục bảo vệ cho nhân viên của bạn

Nếu nhân viên của bạn mặc đồng phục, hãy đảm bảo rằng chúng có khả năng bảo vệ, bền và thoải mái. Áo sơ mi và quần tây dài tay rộng rãi, sáng màu có thể giúp tránh xa muỗi. 

Nhận trợ giúp từ các chuyên gia đến từ dịch vụ diệt muỗi HCM Rentokil 

Kiểm soát muỗi hiệu quả có thể từ đơn giản đến phức tạp trong các tình huống khác nhau. Đánh giá chuyên môn sẽ cho phép phát triển phương pháp tiếp cận quản lý muỗi tổng hợp (IMM) hiệu quả. Điều này liên quan đến một cuộc khảo sát chuyên nghiệp để xác định các vị trí phát triển của muỗi và các phương pháp tốt nhất để bảo vệ các cấu trúc và loại bỏ quần thể hiện có (cả bọ gậy và con trưởng thành). Đồng thời, đây cũng là phương pháp để phát hiện sự trở lại của muỗi trong tương lai. 

Nhân viên diệt muỗi của công ty Rentokil

Nhận trợ giúp từ các chuyên gia kiểm soát muỗi của công ty diệt côn trùng Rentokil

Trên đây là một số mẹo phòng chống muỗi cho doanh nghiệp từ dịch vụ diệt muỗi HCM Rentokil. Hy vọng các công ty, doanh nghiệp có thể loại bỏ được đám côn trùng đáng ghét này. 

Xem thêm: Hiệu quả của đèn diệt muỗi giá rẻ Mosclean

Back to top button
Close
Close