Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Dịch vụ diệt gián an toàn, hiệu quả cho nhà hàng, quán ăn

Gián là loài động vật quen thuộc và thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống. Gián tuy không cắn phá như chuột hay ăn gỗ, đục tường như mối mọt nhưng thiệt hại mà chúng gây ra cũng không ít. Ngoài các hộ gia đình thì các quán ăn, nhà hàng cũng là nơi sinh sống lý tưởng cho gián. Khi có gián xuất hiện tại nơi ăn uống, chúng không chỉ ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn khiến các thực khách cảm thấy sợ hãi và không muốn quay trở lại lần sau. Vì thế, ngay từ bây giờ, mặc dù địa điểm kinh doanh của mình chưa có gián xuất hiện, các chủ nhà hàng, quán ăn vẫn nên có biện pháp ngăn chặn trước. Đồng thời, nếu đã có gián phá hoại, hãy thử tham khảo dịch vụ diệt gián an toàn, hiệu quả từ công ty kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp Rentokil. 

dịch vụ diệt gián của Rentokil

Dịch vụ diệt gián an toàn, hiệu quả cho nhà hàng, quán ăn

Nhà hàng, quán ăn là nơi tập trung gián

Gián là một loài rất cứng đầu, chúng có thể sống thời gian dài mà không cần ăn hay uống gì. Chúng còn sống được trong nhiều môi trường khác nhau, tốc độ sinh sản cũng rất nhanh. Dù vậy, chúng hay tập trung nhiều nhất ở những nơi có nhiều điều kiện thuận lợi cho chúng sinh sôi nảy nở. Và tại các nhà hàng, quán ăn là một nơi lý tưởng:

 • Gián nhà rất thích ăn các thực phẩm có trong nhà bếp, đặc biệt là tinh bột, bánh kẹo, thịt cá, bơ, sữa, xác động vật và các chất thực vật…
 • Những khe hở, các ngóc ngách, các máy móc chế biến thức ăn, bàn ghế gỗ trong khu vực ăn uống đều là nơi cư trú lý tưởng cho gián.
 • Những kho chứa hàng với diện tích nhỏ hãy các vật dụng đặt san sát nhau, tạo thành khe hở đều là nơi trú ẩn của gián.
 • Nếu doanh nghiệp ăn uống không thường xuyên dọn vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho gián sinh sôi và phát triển hơn. 

Xem thêm: Phương pháp kiểm soát gián an toàn, hiệu quả của Rentokil

Tác hại của gián với các nhà hàng, quán ăn

Không chỉ sống dai dẳng, gián còn là nguyên nhân gây hư hại thực phẩm, đồ dùng đồng thời cũng là trung gian gây nhiều mầm bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt, những nơi như nhà hàng, quán ăn là nơi cần chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm thì tác hại của gián là đáng báo động. 

 • Gián ăn hoặc nôn mửa vào các loại thực phẩm trong bếp làm thức ăn bị nhiễm khuẩn và gây ngộ độc cho con người.
 • Các chất bài tiết từ miệng gián và các tuyến trên cơ thể của gián gây mùi hôi tanh trên những vật dụng mà nó đã đi qua, khiến khách hàng và nhân viên cảm thấy khó chịu. Các chất này còn gây dị ứng cho những ai tiếp xúc trực tiếp. Đặc biệt, nếu trẻ em bị hen suyễn thì gián còn làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.
 • Gián không trực tiếp gây bệnh nhưng là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh như tiêu chảy, dịch tả, dịch hạch, thương hàn, bệnh đường ruột, dị ứng,…

dịch vụ diệt gián của Rentokil tác hại của gián

Tác hại của gián với các nhà hàng, quán ăn

Dịch vụ diệt gián của công ty Rentokil Việt Nam

Đối với những loài côn trùng có tốc sinh sản nhanh, việc kiểm soát và xử lý là không hề đơn giản. Do vậy, bạn cần lựa chọn một dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp, uy tín cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tại Rentokil, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Cụ thể, quy trình kiểm soát gián của Rentokil được tiến hành như sau:

 • Tiến hành đặt các dụng cụ xung quanh khu vực nhà hàng, quán ăn để theo dõi gián nhằm xác định cụ thể chủng loại, vị trí tổ và nguyên nhân chúng xuất hiện.
 • Phun tồn lưu ở những nơi có gián xuất hiện, đặc biệt ở những nơi có gián trú ẩn. Hoá chất mà Rentokil sử dụng chỉ tác động đến gián, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 
 • Có thể sử dụng bả gel để tiêu diệt gián tại những nơi được xác định 
 • Sau khi xử lý xong, tiến hành khảo sát tổng thể, theo dõi và đánh giá kết quả, đồng thời đưa ra lời khuyên cho chủ nhà hàng để có biện pháp phòng ngừa và hạn chế gián quay trở lại

dịch vụ diệt gián của Rentokil Việt Nam

 Dịch vụ diệt gián của công ty Rentokil Việt Nam

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể mang đến nhiều kiến thức cho bạn trong quá trình xử lý gián tại cơ sở kinh doanh của mình. Trong trường hợp gián xuất hiện quá nhiều, hãy sử dụng ngay dịch vụ diệt gián của Rentokil nhé, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Xem thêm: Vì sao nên chọn dịch vụ của công ty diệt côn trùng Rentokil

Back to top button
Close
Close