Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu

Cách phòng chống muỗi hiệu quả tại nhà để tránh mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Bạn thường xem các loài động vật như sư tử, cá mập, sói, … là động vật nguy hiểm. Nhưng thật ra, các trường hợp tử vong do bị những loài vật kể trên tấn công chỉ đếm trên đầu ngón tay qua mỗi năm. Loài vật thực sự gây ra hàng ngàn ca tử vong trên thế giới chính là loài muỗi. Theo thống kê của WHO, cứ 45 giây lại có một trẻ em ở các quốc gia châu Phi chết do các loại bệnh nguy hiểm truyền từ muỗi sang người. Chính vì vậy, bạn không nên xem thường loài côn trùng nguy hiểm này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách phòng chống muỗi hiệu quả tại nhà.

Dọn dẹp môi trường sống sạch sẽ 

Muỗi trưởng thành đẻ trứng vào trong nước với số lượng khoảng 200 trứng mỗi lần. Số trứng này nở ra những ấu trùng con dưới hình dạng mà ta thường gọi là lăng quăng. Giai đoạn phát triển tiếp theo của chúng là nhộng và cuối cùng chúng sẽ tách lớp vỏ ra và trở thành muỗi. Vì vậy, cách phòng chống muỗi hiệu quả nhất đó là dọn dẹp sạch sẽ môi trường sống xung quanh nhà bạn, đặc biệt là những nơi ẩm ướt, ao hồ, nước đọng, … Đây là cách ngăn ngừa sự sinh sản và phát triển của chúng tại khu vực sinh sống của bạn. 

Vòng đời của muỗi qua 4 giai đoạn - Cách phòng chống muỗi hiệu quả

Vòng đời của muỗi qua 4 giai đoạn

Nếu như môi trường sống xung quanh bạn quá gần với tự nhiên như ở một số vùng quê, nông thôn, dù có dọn dẹp sạch sẽ mà muỗi vẫn xuất hiện, thì ta có một số biện pháp khác sau đây để xua đuổi chúng.

>> Xem thêm các biện pháp giảm thiểu muỗi sinh sản trong nhà bạn

Dùng dầu gió để đuổi muỗi

Dầu gió xanh Thiên Thảo - Chai dầu “huyền thoại” trong ký ức nhiều thế hệ

Dầu gió xanh Thiên Thảo – Chai dầu “huyền thoại” trong ký ức nhiều thế hệ 

Dầu gió là một loại dược phẩm quá quen thuộc với các gia đình châu Á. Từ nhức đầu, đau bụng, bông gân, muỗi cắn, côn trùng đốt, … đều có thể thoa dầu gió lên để giảm đau rắt hiệu quả. Nay bạn còn biết được một công dụng khác của dầu gió, đó là xua đuổi côn trùng, đặc biệt là loài muỗi. Muỗi không chịu được hương thơm từ dầu và sẽ tránh xa. Có một số mẹo dùng dầu gió để đuổi muỗi cho bạn như sau:

  • Cách 1: nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt, sau đó mở cho quạt xoay và tản hương ra khắp nhà. Phương pháp này rất hiệu quả tuy vậy lại chỉ trong một khoảng thời gian khá ngắn tầm vài giờ. 
  • Cách 2: bạn có thể nhỏ một ít dầu lên da khi tắm với nước ấm, mùi dầu sẽ lưu lại trên da bạn và khiến muỗi phải tránh xa. Mùi hương từ dầu cũng giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái hơn sau khi tắm. 

Trồng các loài cây có công dụng đuổi muỗi

Cây nhất mạt hương hay còn gọi là sen thơm

Cây nhất mạt hương hay còn gọi là sen thơm

Để xua đuổi loài côn trùng này thì chủ yếu chúng ta sử dụng các loại mùi hương mà chúng không chịu được. Hương thơm từ một số loài cây cũng là một phương pháp vô cùng hữu hiệu. Đối với những ai có sở thích chăm sóc cây cảnh thì phương pháp này là lựa chọn hàng đầu. Một số loài cây ta có thể lựa chọn là:  cây Sả, cây hương thảo, hoa oải hương, cây ngũ gia bì, cây bạc hà, nhất mạt hương, hoa phong lữ, cây tùng thơm, …

Sử dụng vợt diệt muỗi hoặc đèn diệt muỗi

Vợt diệt muỗi

Vợt diệt muỗi là sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng

Vợt diệt muỗi là sản phẩm ưa thích của người tiêu dùng 

Trên thị trường lâu nay đã có sản phẩm vợt điện diệt muỗi rất được ưa chuộng. Sản phẩm có thiết kế gần giống với vợt tennis và trang bị lưới điện để tiêu diệt muỗi khi chúng mắc vào lưới. Đây là sản phẩm ưa dùng tại các vùng nông thôn vì giá cả phải chăng, có thể sử dụng nhiều lần sau khi sạc điện đầy đủ. Sản phẩm cũng rất an toàn với người sử dụng khi có các lớp lưới cách điện bao bọc phần lưới điện, không gây giật khi vô tình chạm phải.

Đèn diệt muỗi

Một sản phẩm đèn diệt côn trùng trên thị trường hiện nay

Một sản phẩm đèn diệt côn trùng trên thị trường hiện nay

Đèn diệt muỗi là một loại đèn phát ra ánh sáng xanh, thu hút đa số các loài côn trùng bay trong đó có loài muỗi. Sản phẩm này cao cấp hơn so với vợt diệt muỗi và thường được sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng, … đây là cách phòng chống muỗi hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới không gian kinh doanh. 

Giới thiệu đèn bẫy côn trùng bay từ thương hiệu Rentokil – LUMNIA

Rentokil là thương hiệu diệt côn trùng, động vật gây hại hàng đầu thế giới, chiếm phần lớn thị phần tại các thị trường lớn như châu Âu, Anh Quốc, … được tin tưởng bởi những thương hiệu hàng đầu và các hộ gia đình. 

Đèn bẫy côn trùng Lumnia từ Rentokil áp dụng công nghệ đèn LED tiên tiến, phát ra ánh sáng thu hút và tiêu diệt tất cả các loại côn trùng bay. Với thiết kế thân thiện môi trường, hiện đại và sang trọng, đèn diệt côn trùng Lumnia sẵn sàng đặt tại các không gian kinh doanh sang trọng. Sản phẩm đảm bảo mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm điện năng, không gây ô nhiễm và an toàn với người sử dụng.

Cách phòng chống muỗi hiệu quả là sử dụng đèn Lumnia của Rentokil

Đèn diệt côn trùng bay Lumnia từ thương hiệu Rentokil nổi tiếng

Kết luận

Trên đây là một số cách phòng chống muỗi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà. Bạn không nên xem thường loài côn trùng nhỏ bé này vì khả năng truyền nhiễm và lây bệnh của chúng là rất nguy hiểm. Để diệt muỗi trên diện rộng, sẽ có những dịch vụ chuyên diệt muỗi nhằm bảo vệ và ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, bạn nên tham khảo thêm về dịch vụ này.

Back to top button
Close
Close